3 quốc gia có tổng GDP lớn nhất trong bảng xếp hạng kinh tế thế giới

3 quốc gia có tổng GDP lớn nhất trong bảng xếp hạng kinh tế thế giới

Nền kinh tế các quốc gia trên thế giới luôn thay đổi và biến động theo các giai đoạn khác nhau. Tuy nhiên, có một số nước dưới đây vẫn duy trì ổn định và giữ vững vị vị trí của mình trong bảng xếp hạng kinh tế thế giới. Hãy cùng Meeyland tìm hiểu xem đó là những quốc gia nào nhé!

Hoa Kỳ 

Mỹ là trong những quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới

Mỹ là trong những quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới

Hoa Kỳ là một nước được biết đến với tên gọi “siêu cường tài chính thế giới”. Đây được xem là quốc gia có nền kinh tế tốt nhất thế giới bởi sự giàu có của thiên nhiên, khoa học công nghệ phát triển hiện đại, chiếm ⅓ vốn toàn cầu.

Nền kinh tế của Mỹ phát triển mạnh trên tất cả các lĩnh vực như: ô tô, dầu mỏ, hàng không vũ trụ, hóa chất, điện tử…. Đặc biệt, các ngành dịch vụ chiếm đến 80% trong tổng 290,50 nghìn tỷ USD vào năm 2019 của quốc gia này. Dự báo, con số này sẽ tăng đáng kể trong những năm tới đây. Đây chính là lý do làm cho Mỹ luôn giữ vững vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng nền kinh tế thế giới.

Tham khảo thêm thông tin: bán nhà đống đa cập nhật bất động sản bán nhà quận Đống Đa đang đăng bán năm 2020.

Trung Quốc

Trung quốc được xem như là “nhà sản xuất của thế giới”. Nền kinh tế của quốc gia này trong những năm gần đây đang phát triển với cấp số nhân. Phá bỏ mọi rào cản và khó khăn của nền kinh tế tập trung, để trở thành nhà sản xuất và xuất khẩu lớn nhất thế giới.

Nhà nước này đã áp dụng những chính sách kinh tế mới, kiểm soát thị trường kinh tế nước nhà. Với tổng GDP là 14,360 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, với số dân ngày càng tăng, nền kinh tế Trung Quốc đang rơi vào tình trạng lao dốc trong những năm gần đây.

Nền kinh tế Trung Quốc có nhiều biến động

Nền kinh tế Trung Quốc có nhiều biến động

Nhật Bản

Nhật Bản đứng thứ ba trong bảng xếp hạng kinh tế thế giới. Là quốc gia có nền kinh tế bùng nổ vào những năm 80. Khi thế giới chứng kiến một đợt phát triển kinh tế kinh hoàng của Nhật Bản. Vào năm 2019, nền kinh tế Nhật với tổng  5,2 nghìn tỷ USD.

Với năng suất làm việc và kỹ thuật tiên tiến, nền kinh tế của đất nước này luôn duy trì ở mức ổn định. Tuy nhiên, là một quốc gia luôn chịu những thảm họa do thiên tai gây ra như sóng thần, động đất. Chính vì vậy, nền kinh tế cũng ảnh hưởng đáng kể. Tuy nhiên, Nhật luôn đi đầu trong việc khắc phục hậu quả kinh tế, khẳng định vị trí của mình trên thị trường kinh tế toàn cầu.

Nền kinh tế bùng nổ của Nhật Bản 

Nền kinh tế bùng nổ của Nhật Bản 

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://changfa.com.vn/

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn thông tin về những quốc gia có GDP đứng đầu trong bảng xếp hạng kinh tế thế giới. Hy vọng hệ sinh thái bất động sản MeeyLand sẽ giúp ích trong việc đầu tư và phát triển bất động sản của bạn. Nếu như bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

​​​​​​​

Article Categories:
Bất Động Sản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *