360 độ – Xác ướp nguyên vẹn hơn 200 năm tại Sài Gòn – HCMC History Museum | Quang Chau🌐 Cảm ơn bạn đã mời tôi 1 ly cafe và hỗ trợ tôi duy trì kênh vì bạn vừa ĐĂNG KÝ & CHIA SẺ kênh của Quang Chau.
🐋
🐋
🐋

🌐 Các bạn có thể xem thêm video “Khám Phá Nhà Ma Ám Sài Gòn – Giai Thoại Con Ma Nhà Họ Hứa” ở đây nha:

🌐 Các bạn đang xem Video 360 độ, để có một khung ảnh tuyệt đẹp và chân thực hãy bắt đầu di chuyển điện thoại của mình nhá.
🌐 HCMC History Museum
HCMC History Museum is located at 02 Nguyen Binh Khiem Street, Ben Nghe Ward, District 1, next to Saigon Zoo. This place exhibits a mummy of more than 200 years in Saigon at the Nguyen Dynasty, is one of the intact mummy in the world.

🌐 360 độ – Xác ướp nguyên vẹn hơn 200 năm tại Sài Gòn |HCMC History Museum| – Quang Chau
Một xác ướp còn nguyên vẹn cách đây hơn trăm năm đang được lưu trữ và trưng bày ở bảo tàng lịch sử Việt Nam tại TP. HCM, khiến không ít du khách đến tham quan tò mò và cũng ít người biết Sài Gòn xưa với nhiều bí ấn thú vị như thế
Hơn 19 năm trước, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra một ngôi mộ cổ song táng (gồm hai quan tài) tại xóm Cải thuộc phường 8, Q. 5, TP. HCM. Ngôi mộ được xây rất vững chắc bằng một số vật liệu như vôi sống giã nhỏ từ san hô, cát, mật đường mía, than hoạt tính… Khi khai quật ngôi mộ, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một chiếc quan tài gỗ dài 2,2m, cao 50cm, bên trong còn nguyên vẹn xác một người phụ nữ khoảng 60 tuổi, cao 1,52m bó nhiều lớp vải nằm trong dung dịch màu nâu đỏ, bà tên Trần Thị Hiệu, một nữ quý tộc dưới thời nhà Nguyễn. Còn quan tài khác là một người nam nhưng không còn nguyên vẹn, chỉ còn một ít xương và các đồ tùy táng.
Hai tay của xác ướp đeo nhiều vòng kim loại quý. Một đôi hài khác có đế làm bằng loại da mịn, thân bằng một loại vải dày tốt giống như loại bố tơ tằm. Trên mỗi đôi hài trang trí hoa văn có hình bông cúc dây bằng vàng với những sợi chỉ vàng may bện thêm vào. Trên cổ của xác ướp còn đeo một chuỗi hạt bồ đề , chứng tỏ bà là một tín đồ Phật tử. Căn cứ vào hình thức chôn cất cộng với sự nguy nga của lăng mộ và các đồ tùy táng được chôn cùng, các nhà nghiên cứu lịch sử xác định xác ướp người phụ nữ này là một quý tộc dưới triều Nguyễn, mất vào khoảng năm 1868. Hiện nay, bảo tàng lịch sử Việt Nam đã dành riêng một phòng để trưng bày tất cả tư liệu và hiện vật liên quan đến ngôi mộ cổ và xác ướp này bao gồm những hình ảnh trong quá trình khai quật của các nhà khảo cổ, những hiện vật được tìm thấy bên trong ngôi mộ và cùng với xác ướp.

Nguồn: https://changfa.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://changfa.com.vn/bat-dong-san/

Article Categories:
Bất Động Sản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *