Các biện pháp ngăn chặn mã độc tấn công máy tính đòi tiền chuộc.Mã độc ransomware với tên gọi WannaCry đang bùng phát nhanh chóng, khi máy tính bị nhiễm mã độc này thì tất cả các dữ liệu trên máy tính sẽ bị mã hoá, không còn cách khôi phục. Để lấy lại được dữ liệu thì chỉ còn cách nộp tiền chuộc theo hướng dẫn xuất hiện trên màn hình máy tính khi bị nhiễm. Tuy nhiên chưa chắc sau khi nộp tiền chuộc dữ liệu có thể được khôi phục, để tránh các rủi ro này thì chúng ta cần nhanh chóng thực hiện các cách sau để phòng tránh:

1. Cập nhật các phần mềm diệt virus, nếu máy tính chưa có phần mềm diệt virus thì nhanh chóng cài đặt phần mềm diệt virus có bản quyền như Kaspersky, BKAV hoặc các phần mềm diệt virus miễn phí như AVG, AVAST.
2. Sao lưu dữ liệu quan trọng ra các thiết bị di động như: ổ cứng di động, USB, hoặc ghi ra đĩa, có thể chép qua máy tính khác. (sao chép ra nhiều nơi khác nhau, không nên tập trung tại một máy tính)
3. Có thể sử dụng các dịch vụ đám mây như : GoogleDrive, Onedrive, Dropbox, Fshare …để lưu trữ dữ liệu quan trọng, có thể sử dụng ngay tập tin với bất kỳ máy tính nào có kết nối internet.
4. Cập nhật bản vá lỗi Windows: Update windows lên phiên bản mới nhất, đối với Windows XP không còn chức năng update windows nữa.
5. Cẩn thận khi sử dụng mạng internet: không tải các phần mềm lậu, phần mềm không rõ nguồn gốc vì các phần mềm này chứa rất nhiều mã độc. Không bấm vào các đường link (trang web) có đường dẫn lạ, cẩn thận khi bấm vào các đường link có đuôi .hta
Trên đây là một số biện pháp phòng vệ cần thiết, các bạn hãy nhanh chóng kiểm tra máy tính của mình đã đảm bảo hay chưa nhé. Đừng để tới khi dính rồi mới bắt đầu tìm cách khắc phục, chỉ là vô vọng thôi.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi video, trong 5 mục trên nếu mục nào các bạn không rõ vui lòng viết bình luận bên dưới nhé.

Nguồn: https://changfa.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://changfa.com.vn/cong-nghe/

Article Categories:
Công Nghệ

Comments

 • bạn ơi bạn hướng dẫn cho mình cách sửa lỗi trên win 7 vs mình van xin bạn đấy bạn đấy

  Tài May 22, 2020 9:28 pm Reply
 • 1:21 cài avast premier là cảm thấy an tâm r 🙂 update win bh cũng mất time với lại chiếm rất nhiều dung lượng ổ cứng 🙁

  Thật May 22, 2020 9:28 pm Reply
 • Anh ơi giúp dùm em và các bạn với làm sao để con trỏ chuột nó hết nhấp nháy vậy nó cứ nhấp nháy liên tục làm em khó chơi game hay vào bất cứ thứ gì mong anh làm 1 cái video về vấn đề này để giúp em cũng như các bạn
  em cảm ơn ạ

  Dưa Hấu Vlog May 22, 2020 9:28 pm Reply
 • Sao bây h anh mới có video vậy

  Royal Crystal May 22, 2020 9:28 pm Reply
 • Máy mình cập nhật Windows 10 phiên bản 1703

  Phúc Lê Quang May 22, 2020 9:28 pm Reply
 • xài win chùa update dc ko bạn ?

  Cuong Bee May 22, 2020 9:28 pm Reply
 • update win 7 ntn anh

  Hoàng Phúc May 22, 2020 9:28 pm Reply
 • đc ko anh

  Xê Xê Tao Ra May 22, 2020 9:28 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *