Hướng dẫn cách cài Optifine mod trong Minecraft đơn giản và nhanh chóng

CÁCH CÀI OPTIFINE CHO MINECRAFT PE

Minecraft là một tựa game đã quá quen thuộc trong cộng đồng game thủ và số lượng người chơi tựa game này được xem là rất đông đảo và phát triển mạnh trong những năm gần đây. Vì môi trường trong Minecraft là một thế giới mở và đôi khi, tựa game này đòi hỏi một cấu hình máy tính cũng phải ở tầm trung để có thể chơi một cách ổn định. Nếu bạn chơi game mà xảy ra các vấn đề giật lag, bug thì hãy theo dõi bài viết này. Hôm nay, https://changfa.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài Optifine mod dành cho Minecraft cực kỳ hiệu quả.

Optifine mod Minecraft là gì?

Optifine mod Minecraft là một thuật ngữ thường xuyên được sử dụng trong cộng đồng Minecraft. Optifine mod hay còn được gọi là bản chỉnh sửa và định hình thiết lập cho Minecraft. Phiên bản mod này đem lại cho Minecraft một điều chỉnh tối ưu hóa các mức thiết lập đồ họa, chi tiết nhân vật,… để đem tới trải nghiệm mượt mà và ổn định nhất.

Khung cảnh trong Minecraft Optifine

Khung cảnh trong Minecraft Optifine

Không chỉ vậy, bản Optifine mod Minecraft còn đem đến nhiều sự thiết lập cấu hình khác nhau cũng như các khung cảnh ngoài trời như ánh sáng động, chi tiết các khối vuông. Nôm na một cách dễ hiểu hơn, Optifine mod Minecraft là một phiên bản đem tới cho bạn một trải nghiệm mượt mà và ổn áp hơn khi trải nghiệm Minecraft trên một chiếc máy tính có cấu hình thấp.

Hướng dẫn cách cài Optifine mod

Đầu tiên, để có thể cài đặt Optifine, bạn phải tải về phiên bản minecraft trên các trang chính thức về máy tính của mình.

Bước 1: Bạn truy cập https://optifine.net/downloads và tải về phiên bản Optifine mà mình yêu thích.

Lựa chọn và tải về một phiên bản Optifine

Lựa chọn và tải về một phiên bản Optifine

Bước 2: Để có thể cài đặt được Optifine, bạn cần tải về ứng dụng Minecraft Forge Modloader tại đây: http://files.minecraftforge.net/fml/1.8

Tải về và cài đặt Minecraft Forge Modloader

Tải về và cài đặt Minecraft Forge Modloader

Bước 3: Sau khi đã cài tải về file Optifine và cài đặt thành công Minecraft Forge Modloader, bạn chạy hộp thoại Run bằng cách nhấn Windows + R hoặc tìm kiếm trong Windows.

Tìm kiếm và chạy hộp thoại Run

Tìm kiếm và chạy hộp thoại Run

Sau đó bạn nhập dòng lệnh %appdata% và chờ thư mục mới hiện ra.

Bước 4: Bạn tìm đến thư mục Minecraft, chọn thư mục Mod và chuyển file Optifine vừa tải về lúc nãy vào.

Hoàn tất đưa mod Optifine vào Minecraft

Hoàn tất đưa mod Optifine vào Minecraft

Hướng dẫn thiết lập tăng FPS cho Minecraft Optifine

Việc cài đặt Optifine mod Minecraft đã hoàn tất, bạn có thể điều chỉnh cấu hình trong game để có thể tăng FPS và tránh được tình trạng giật lag như sau:

  • Tối ưu đồ họa
  • Giảm tầm nhìn
  • Để độ sáng ở chế độ sáng
  • Tắt phối sáng
  • Bật Dynamic FOV
Thiết lập cài đặt hình ảnh theo hướng dẫn

Thiết lập cài đặt hình ảnh theo hướng dẫn

Lúc này, việc cài đặt Mod Optifine và điều chỉnh cấu hình như thế này sẽ giúp cho FPS của  Minecraft trên máy tính của bạn tăng gấp 3 – 5 lần. Điều này có thể giảm được tình trạng giật lag rất đáng kể, giúp game mượt mà và tối ưu hơn. Đồng thời, việc game được tối ưu sẽ giúp cho việc load map ở thế giới mở diễn ra suôn sẻ và tăng cảm giác chân thực khi trải nghiệm game lên rất nhiều.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Giới thiệu tựa game Minecraft

Minecraft là một tựa game được sinh ra dùng để rèn luyện và phát triển trí tuệ. Khả năng sáng tạo và xây dựng trong game cho phép người chơi tác động vào những khối vuông 3D để biến chúng trở thành những công trình mới lạ, đặc sắc. Tuy nhiên, không giống với các trò chơi xây nhà khác. Minecraft là một tựa game độc đáo với nhiều hoạt động được diễn ra, bạn vừa phải xây nhà, vừa phải sinh tồn để sống sót bằng cách tìm thức ăn và nguồn nước. Sau đó chế tạo và chiến đấu như những chiến binh thực thụ với các loại yêu quái cũng như người chơi khác.

Tùy vào các chế độ chơi khác nhau mà người chơi sẽ lựa chọn những chiến thuật chơi sao cho phù hợp. Chế độ sáng tạo được cho là thú vị và tăng cao khả năng sáng tạo nhất. Trong chế độ chơi này, người chơi sẽ không phải sinh tồn hay tìm cách để sống sót, mà có thể thoải mái xây dựng và phát triển thế giới của mình sao cho đẹp mắt và độc đáo nhất. Cũng bởi điểm này, Minecraft trở thành một tựa game thế giới mở vô cùng đa dạng và đầy tính khoa học.

Cách cài Optifine mod cho tựa game Minecraft đầy sắc màu

Cách cài Optifine mod cho tựa game Minecraft đầy sắc màu

Không chỉ thiết kế thế giới của riêng người chơi. Minecraft đã xây dựng sẵn những công trình kiến trúc cũng như những địa hình phức tạo để thử thách tất cả người chơi ở nhiều chế độ khác nhau, đặc biệt là sinh tồn. Trong thế giới của Minecraft, bạn sẽ hóa thân thành một nhân vật nhỏ bé trong thế giới này, khám phá các địa hình trong bản đồ, tìm đến những di tích hầm mỏ, đền thờ và núi lửa.

Một điều nữa giúp cho tựa game này được giới thiệu rộng rãi đến công chúng là ở việc nó sở hữu nhiều bản mod với chất lượng rất tốt. Những bản mod này đem đến sự đa dạng trong game và cũng góp phần giúp người chơi cải thiện được chất lượng đồ họa để có những trải nghiệm mượt mà nhất khi tham gia game.

Như vậy, cách cài Optifine đã được giới thiệu dành cho bạn cũng như những tính năng nổi trội của nó. Truy cập changfa.com.vn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác bạn nhé.

Article Categories:
Game

Comments

  • Like

    Funcit Tuba June 6, 2020 12:31 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *