Cách làm bánh kem/bánh gato sinh nhật đơn giản tại nhà (có thể dùng hoặc không dùng lò nướng)



Hôm nay mình chia sẻ với các bạn cách làm bánh kem/bánh gato đơn giản tại nhà. Với công thức này bạn có thể nướng bánh bằng lò nướng hoặc hấp bánh. Đây là công thức mình đã giới thiệu trong clip bánh bông lan hấp:

Mình đã có clip hướng dẫn chi tiết về kem tươi và cách đánh bông kem tươi:

Nguyên liệu:
Cho phần cốt bánh:
3 quả trứng (55-60g/quả tính cả vỏ)
80g bột mì đa dụng
10g bột ngô
1 thìa cà phê bột nở baking powder (có thể ko dùng)
45ml dầu ăn
45ml sữa tươi không đường
65g đường
1 thìa cà phê tinh chất vani
1/2 thìa cà phê nước chanh
1 xíu muối

Kem trang trí:
400ml kem tươi whipping cream
60g đường bột
Màu thực phẩm

Facebook của mình : facebook.com/chouxluvbaking
Đăng ký kênh để được nhận thông báo về các video mới nhất:
Tham gia group facebook để cùng chia sẻ các món bánh ngon:

Nguồn: https://changfa.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://changfa.com.vn/am-thuc/

Article Categories:
Ẩm Thực

Comments

  • Sukie ơi, mình làm rồi, mà lúc trang trí đc 1 lúc thì kem tươi chảy ko dính vào cốt bánh, nên trang trí xấu lắm hĩ. làm sao để kem tươi nó bền hơn ta.

    Nguyet PY June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Chào em , c muốn làm cốt bánh phô-mai đài loan đc kg , và cách làm cốt dừa thay thế kem tươi đc kg em

    Hòa Nguyễn June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Chị ơi. E đã làm bánh gato sinh nhật này theo công thức của chị và thực sự rất thành công. Vậy nên e muốn dùng công thức này nhưng e muốn cho thêm bột cacao và socola để làm bánh gato socola thì e nên cho liều lượng ra sao ạ?

    Uyên Uyên June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Nhưng mà em ko biết làm như chị,chị làm đẹp lắm😍

    Mèo mikô June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Bạn ơi cho mình hỏi sao bánh mình nướng toàn bị lõm đáy mà k biết nguyên nhân từ đâu?

    Hằng Trần Thị June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Đẹp mà, đẹp hơn nhiều cái bánh c làm tặng sn t 😀 Tay nghề ngày càng tăng cao ^^

    HiNa Chanel June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Chị mua tô thủy tinh này ở đây vậy ạ?

    Duyên Doãn June 6, 2020 9:01 am Reply
  • khong co may danh trung phai lam sao day ban

    Nam Bui June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Chị ơi cho em hỏi là bánh dùng kem trang trí như vậy ship đi xa được không ạ? Tầm 2h ship ạ :'(

    Ino Pham June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Mình đã làm theo công thức của bạn. Bánh bông lan vị vừa ăn, mình hơiq ẩu là bánh bông mới lấy ra còn hơi nóng mình quên để nguội nên sau một lúc trang trí thì kem bên trong chảy ra hết. Chung qui lại bánh khá ngon . Cám ơn bạn đã chia sẽ công thức 😘

    Ti Tran June 6, 2020 9:01 am Reply
  • bạn làm thêm về trà sữa được ko mình cảm ơn

    Lina Kitchen June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Đẹp quá đấy làm xấu nhưng mà vẫn đẹp

    Ngọc Hoàng June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Đẹp quá đấy làm xấu nhưng mà vẫn đẹp

    Ngọc Hoàng June 6, 2020 9:01 am Reply
  • B ơi mình hỏi tí, mình ko có màu thực phẩm, mình ép nước rau củ trộn vào kem tươi đã đánh bông đc ko?

    thanh hoang June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Nếu ko dùng lò nướng thì làm thế nào hả chị

    Nhung Doan Thi Hong June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Mình k có mây đánh trứng thay bằng máy xay dk k ạ

    Anh Kim June 6, 2020 9:01 am Reply
  • E ơi cho c hỏi, sau khi nướng mình lấy bánh ra khỏi lò liền hay để nguội từ từ trong lò? Cảm ơn em

    Thanh thao Lam June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Chị ơi em làm mà tanh quá làm sao để khử mùi tanh đây ạ

    Ngọc Huỳnh June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Chị ơi em đem đi hấp đc ko ạ

    Ngọc Huỳnh June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Mình dùng bột mì hoa ngọc lan được không ạ?

    oyami sakura June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Team làm thành công điểm danh cái

    IOS Channel June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Mix bot gom bn gr bot gi v bn

    loan tran June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Sao mình làm mãi mà bánh bông lan cứ bị xẹp sau khi nướng nhỉ?

    Quỳnh Phạm June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Em dùng kem béo rich lùn để trang trí đc k ạ

    Chị Hiểu Hông June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Sukie ơi vẫn câu hỏi cũ 🤣 mình chỉ có khuôn 20cm thì nên làm mấy trứng và nên điều chỉnh công thức ntn cho phù hợp nhỉ

    Quỳnh Anh Nguyễn Lê June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Chị ơi sao em nướng bánh bánh lại bị xẹp , lõm mặt ạ? 😢

    Lan anh Trần June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Kem phủ bánh mình dùng whipping cream nhưng nó K được đanh như của bạn nhỉ? Cảm giác nó bị chảy ý

    Quỳnh Phạm June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Chị ơi em muốn thay cốt bánh thành bánh trà xanh thì em nên làm ntn ạ?

    Lan anh Trần June 6, 2020 9:01 am Reply
  • chị ơi bột ngô với bột bắp có khác nhau không

    Mai Tran June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Cho e hỏi mua vali thường thì o đâu bán c

    Quang Oanh June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Em ơi cho c hỏi cốt bánh nếu c muốn bỏ thêm bột cacao thì bỏ vào lúc nào? Liều lượng bao nhiêu? Cảm ơn em.

    Thanh thao Lam June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Chị ơi mình k có bột ngô thì mình thay bằng bột mì đc k ạ

    THU HUONG MAI THI June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Chị cho bánh vào khuôn liền hay khuôn rời để nướng thế ạ ?

    HAPPY CHANNEL June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Sukie ơi, mình muốn làm bánh sinh nhật, ko biết để trong ngăn mát tủ lạnh được bao lâu nhỉ? Ví dụ tối nay mình làm tối mai đem tặng, có được ko? Vì ngày mình đi làm, tan làm đi tiệc luôn nên ko có time làm trong ngày hôm đó. Nếu có mẹo nào để giữ được bánh, Sukie chỉ mình với nha!

    Minh Tú review sách June 6, 2020 9:01 am Reply
  • chị ơi, kem lam như thế nào vậy ạ?

    Trouser - Bảo Trần - Travel and food Channel June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Nếu mk k có whipping cream thì thay = gì để làm phần kem trét lên bánh ạ

    Sunny Circle June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Nướng lửa quạt hay k quạt e? Thanks e

    Thanh thao Lam June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Chị ơi nếu em dùng nồi cơm điện có được ko ạ

    Thiên Thao Trịnh99990 June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Cho con hỏi là có thể thay thế trứng gà thành trứng vịt đc ko ạ tại con mới bắt đầu học làm bánh thôi nên chưa rõ

    Bé Bo June 6, 2020 9:01 am Reply
  • lò nướng 38 l thì nương strong bao nhiu độ ạ
    hôm nọ em nướng ở 160 dộ c trong vòng 40 ' nó bị cháy đen c ạ vậy e phải nướng ở bao nhiêu độ ah em rất thích kênh của c ạ
    <3

    nhat linh June 6, 2020 9:01 am Reply
  • C ơi sao e làm bánh bông lan theo công thức của c mà mấy lần vẫn chưa thành công. E có thử hấp bánh rồi nhưng bánh cũng k nở nhiều ý ạ mệt quá

    Trung Anh Lê Thị June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Chị ơi mua whipping cream dạng xịt ở đâu ạ và khoảng bao nhiêu tiền ạ??

    Quyên 9a June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Bột mì đa dụng bột số 8 đc k ạ

    My Corner June 6, 2020 9:01 am Reply
  • C làm theo ct bong lan hấp của su.. Thành công ngay lần đầu tiên nhưng kg có chanh c lấy tăc ăn cũng được nhưng nó nhẫn nhẫn khó ăn quá nên ….e biết rồi đấy ,lần sau c sẽ dùng chanh,,ths e đã chia sẽ

    Hoa Ngọc le June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Ko cần bột nở và bột bắp đc hk ạ

    Mai Truong June 6, 2020 9:01 am Reply
  • Cho mình hỏi là ko cần bột nở có đc ko ạ và thay 1/2 nc cốt chanh bằng Cream of tartar đc ko ạ

    Lan Nguyễn June 6, 2020 9:01 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *