Cầu Bắc Hưng Hải EcoparkNgày 1/9/2015, tại Khu đô thị Ecopark, UBND Tỉnh Hưng Yên và Công ty CP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Việt Hưng (VIHAJICO) đã tổ chức Lễ khánh thành cầu Bắc Hưng Hải và Dự án đường giao thông liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên. Đây không chỉ là những công trình giao thông trọng điểm có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của vùng mà còn là một trong những tuyến đường có cảnh quan cây xanh đồng bộ nhất cả nước hiện nay.
Cầu Bắc Hưng Hải do nhà thầu uy tín Utracon Singapore triển khai thiết kế và thi công có chiều dài 530,5m, chiều rộng 2×18,5m gồm 2 cầu song song cách nhau 10m. Mặt cầu bố trí 3 làn xe ô tô, một làn xe hỗn hợp và lề bộ hành. Gói thầu có giá trị xây lắp 31,1 triệu SGD (đô la Singapore), tương đương 492 tỷ đồng.

Công trình cầu Bắc Hưng Hải nằm trên tuyến đường liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên dài hơn 21,5km nối từ chân cầu Thanh Trì – Hà Nội đến Quốc lộ 39, huyện Khoái Châu – Hưng Yên. Cũng trong dịp chào mừng 70 năm Cách Mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 này, toàn bộ tuyến đường trọng điểm đã được hoàn thành cơ bản và đưa vào khai thác sử dụng với quy mô chiều rộng 40m, 6 làn xe chạy, tốc độ tối đa 80km/h; dải phân cách cây xanh, hệ thống chiếu sáng, chỉ dẫn giao thông được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Tổng vốn đầu tư cho toàn tuyến đường này lên tới gần 2.100 tỷ đồng, được triển khai theo hình thức hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao (BT).
Đây là tuyến đường đầu tiên có quy mô lớn thực hiện chức năng kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam của thành phố Hà Nội với khu vực Tây Bắc của tỉnh Hưng Yên. Dự án góp phần rất lớn trong việc giảm tải lưu lượng xe trên Quốc lộ 5, làm hài hòa và đa dạng thêm mạng lưới giao thông của thủ đô với các tỉnh lân cận, góp phần thu hút đầu tư, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển kinh tế – văn hóa- xã hội, đồng thời cũng phục vụ chủ trương giãn dân trong khu vực nội thành Hà Nội.

Nguồn: https://changfa.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://changfa.com.vn/kinh-doanh/

Article Categories:
Kinh Doanh

Comments

 • Cảnh đẹp

  Hữu Luân Gaming April 22, 2020 3:43 pm Reply
 • cảnh đẹp quá!

  Tôm Thỏ TV April 22, 2020 3:43 pm Reply
 • Cầu có cảnh đẹp cực

  NGƯỜI TÀY VIỆT NAM April 22, 2020 3:43 pm Reply
 • Đẹp quá!

  Cần một cái tên! April 22, 2020 3:43 pm Reply
 • Đẹp quá! Hôm nào phải qua đây một lần cho biết!

  Tâm Thanh April 22, 2020 3:43 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *