Bí quyết chèn ảnh vào Cad mà không bị mất khi dùng máy tính khác

AutoCAD – Cách chèn ảnh vào AutoCAD (Copy image to autoCAD)

Thiết kế Cad là một công việc vô cùng quen thuộc với dân thiết kế nhất là đối với những người làm trong công ty. Họ luôn phải sáng tạo và thiết kế những chiếc cad mới với sự phối kết hợp giữa nhiều hình ảnh, logo, chèn chữ,…

Cách thực hiện để tạo thành một chiếc cad hoàn chỉnh về cơ bản là không khó tuy nhiên vấn đề bất cập nhất ở đây là lỗi hiển thị khi mở sang một thiết bị máy tính khác. Để khắc phục được sự cố này https://changfa.com.vn xin được tiết lộ bí quyết chèn ảnh vào Cad mà không bị mất khi mở vào máy tính khác.

Lỗi mất ảnh chèn cad khi mở ở máy tính khác

Nếu bạn là dân thiết kế chắc chắn không còn xa lạ với trường hợp mất ảnh chèn cad. Nhưng khi bạn không phải là một designer chuyên nghiệp thì vấn đề bất cập này sẽ khiến bạn phải lúng túng và đôi khi làm mất rất nhiều thời gian của bạn.

Thông thường, khi muốn chèn bất cứ một hình ảnh nào vào cad bạn chỉ cần thực hiện các thao tác theo trình tự: Chọn Insert  tiếp tục chọn Raster Image sau đó là Reference. Bước kế tiếp là bạn cần chọn một file mà muốn đưa ảnh vào đó. Cách này có vẻ tương tự như việc dùng copy – paste hình ảnh, chính vì vậy thời gian để bạn thực hiện chèn là vô cùng nhanh chóng.

Lỗi chèn ảnh vào cad

Lỗi chèn ảnh vào cad

Tuy nhiên, có một nhược điểm xảy ra thường xuyên khi sử dụng cách thực hiện này đó chính là sau khi lưu xong cad, bạn mở ở máy tính của mình thì có hiển thị đầy đủ, nhưng sang một máy tính khác theo dạng gửi tệp thì lại không thấy ảnh chèn đâu nữa. Thay thế cho ảnh chèn  vào cad thì trên cad bạn đã thiết kế chỉ hiển thị đường dẫn về file có chứa hình ảnh.

Đây chắc chắn là một rắc rối lớn mà không phải ai cũng biết cách xử lý. Vậy trong phần dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn lời giải cho bài toán khó chèn ảnh vào cad.

3 cách để chèn ảnh vào cad mà không bị mất khi mở ở máy tính khác

Dưới đây sẽ là 3 cách đơn giản nhất hỗ trợ bạn công việc chèn ảnh vào file nhanh, chuẩn xác hơn và đặc biệt là sẽ không gặp phải lỗi:

Cách 1: Copy hình ảnh vào word sau đó copy từ word dán vào cad

Thực sự việc lỗi ảnh chèn như phần trên chúng tôi đã đề cập đến không phải là vấn đề của một mình bạn. Có rất nhiều người bối rối trong hoàn cảnh này và tìm kiếm được giải pháp tốt nhất để khắc phục. Các bước thực hiện xử lý ảnh từ việc chọn Insert  tiếp tục chọn Raster Image sau đó là Reference hoàn toàn mang tính chất thụ động khiến cho việc hiển thị hình ảnh chỉ có ở máy chủ. Còn lại, nếu chuyển file sang một máy tính khác nó sẽ không thể nào cập nhật được vì đường dẫn ảnh không có trong máy tính được nhận.

Chèn ảnh qua Word

Chèn ảnh qua Word

Vậy nên, cách làm copy hình ảnh vào word sau đó copy từ word dán vào cad sẽ là một giải pháp hoàn toàn phù hợp mang đến cho bạn một chiếc ảnh mới hoàn toàn tách khỏi sự phụ thuộc của máy tính chủ. Mặc dù khi thực hiện các bước copy chuyển qua nhiều phần mềm có hơi phức tạp nhưng đây lại là cách cho kết quả thành công và được nhiều người kiểm chứng. Mặt khác, cách này còn giúp cho bạn khắc phục được lỗi ảnh rất tốt nên bạn có thể thử và áp dụng ngay cho công việc của mình.

Cách 2: Sử dụng lệnh eTransmit

Tiếp theo trong 3 cách chèn ảnh vào cad mà không bị mất khi mở ở máy tính khác chúng tôi muốn đề cập đến chính là việc sử dụng lệnh eTransmit. Đây là một công cụ giúp đóng gói file một cách chặt chẽ giúp các bản vẽ được lưu lại hoàn toàn của Autocad.

Khi bạn sử dụng phần mềm này thì mọi chi tiết trên file đều được đóng gói lại và tất nhiên là hình ảnh mà bạn chèn vào cad cũng được đóng gói theo. Thế nên, khi chuyển sang một thiết bị máy tính khác cad vẫn hiện lên với đầy đủ chi tiết và hình ảnh.

Sử dụng lệnh eTransmit

Sử dụng lệnh eTransmit

Cách 3: Dùng lệnh OLE Object

Cách cuối cùng mà bài viết nhắc tới để chèn ảnh vào cad không bị mất chính việc dùng lệnh OLE Object. Với lệnh này đã được nhiều cao thủ trong thiết kế chia sẻ lại nên hoàn toàn đem lại kết quả tốt.

Để sử dụng lệnh OLE Object bạn chỉ cần thực hiện chuyển hình ảnh muốn chèn vào cad theo định dạng là .bmp. Sau đó thực hiện các thao tác chọn Insert tiếp tục bấm chọn lệnh  OLE Object và chọn duyệt file bạn vừa chuyển định dạng là hoàn thành.

Dùng lệnh OLE Object

Dùng lệnh OLE Object

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Như vậy, changfa.com.vn đã chia sẻ đến bạn 3 cách thông dụng và đơn giản nhất để có thể chèn ảnh vào Cad mà không bị mất khi mở vào máy tính khác. Hy vọng với 3 phương pháp trên bạn hoàn toàn có thể tự tin xử lý tình huống lỗi ảnh chèn. Chúc các bạn thành công!

Article Categories:
Công Nghệ

Comments

 • Đang cần kk. Cám ơn bạn

  Bách Quỷ Dạ Hành June 23, 2020 1:53 am Reply
 • thanks ad, đang rối

  Hồng Đạt Đặng June 23, 2020 1:53 am Reply
 • thank's very much … that is bester mod .

  Quang Hà Lê June 23, 2020 1:53 am Reply
 • bạn ơi mình copy chữ ký vào khung tên cad 2014 thì làm sao" giúp mình tí"

  MANG NGUYEN June 23, 2020 1:53 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *