Công thức TỰ LÀM SỮA CHUA bất bại, đơn giản tại nhà



Chào mọi người, rất vui được gặp lại mọi người.
Trong video này mình lại chia sẻ cho mọi người cách làm sữa chua, cách làm sữa chua cực kỳ đơn giản, hễ làm là thành công 100 phần 100 luôn. Mọi người nhìn thành phẩm của mình đi, sữa chua mịn đặc cực kỳ luôn. Sau đây mời mọi người theo dõi cách làm sữa chua của mình nhé.
Nguyên liệu và dụng cụ mình chuẩn bị để làm sữa chua gồm: 2 hộp sữa chua, ở đây mình dùng sữa chua TH tru, nhà mình hay ăn sữa chua này nên mình dùng sữa chua này còn nếu nhà mọi ăn sữa chua vinamikl thì mọi người dùng sữa vinamikl thôi. Mọi người hay ăn loại gì thì dùng loại đó nhé mọi ngừoi.
1 lon sữa đặc có đường , mình dùng sữa Ông thọ của vinamikl, 2 hộp sữa tươi có đường, mình dùng sữa tươi TH 180ml nè. và các dụng cụ cần thiết. Cái này là mình dùng để khuấy hỗn hợp sữa. và lọ đựng. Mình dùng hủ thủy tinh nhỏ này để đựng. Ko ó hủ thủy tinh loại này thì mọi người dùng ly, chén gì đó cũng được nha. Vì mình làm tại nhà nên đơn thôi, có gì dùng ấy cho tiện ha. Mọi người cũng có thể dùng lọ nhựa hoặc túi ni lon nhưng mà dùng đồ nhựa thì cách ử sửa chua có khác 1 tí. Hôm nào mình sẽ làm video chia sẻ cách làm đó nha. Còn bây giờ mình chia sẻ cách ử sữa chua bằng cốc & ly thủy tinh thôi.
Mọi người chuẩn bị thêm cho mình 1 cái nồi hoặc 1 cái thau để đựng hỗn hợp sữa. Chuẩn bị khoảng 1 lít nước sôi. Sẽ dùng ko hết 1 lít nước đâu nhưng cứ chuẩn bị dưa 1 tí nhé.
Cho lon sữa đặc có đường vào nồi, cạo chọ sữa trong lon xuống hết. Xong dùng nước sôi tráng lon sữa luôn nha. Mình đong lấy 2 lon nước sôi. Nhưng mà nước sôi đổ vào trong lon này sẽ rất nong vậy nên thao tác nhanh tay một tí chứ ko sẽ bỏng đấy.
Khuấy đều để sữa đặ tan hoàn toàn trong nước. Bây giờ hỗn hợp sữa này vẫn đanh còn nong nóng. Chúng ta cho sữa tươi vào thì nhiệt độ của hỡn hợp sữa sẽ giảm xuống vừa đẹp để mình cho sữa cho vào.
Nếu mọi người chọn cách làm sữa chua với tỉ lệ khác thì chú ý nhiệt độ hỗn hỗn hợp sữa. Nếu nhiệt độ này nguội quá thii cho nồi lên bếp nấu 1 tí cho sữa âm ấm, còn nếu nhiệt độ sữa nguội quá thì chờ cho nhiệt độ nguội xuống mới cho sữa chua vào nhé.
LÀm sữa chua với tỉ lệ như mình thì ko cần phải chơ đợi gì cả, cứ thế cho 2 hộp sữa chua vào luôn rồi khuấy đều để sữa ko còn lợn cợn nữa là ok. chú ý sữa chua để trong tủ lạnh đem ra phải để hết lạnh khoảng 3-4h rồi mới đem đi làm sữa chua mọi người nhé.
Khuấy đều hỗn hợp sữa xong thì cho sữa vào cốc để đem đi ủ. Mình cho sữa vào cái cốc có mỏ này này trước để dễ rót vào ly hơn nhé.
Rót hết sữa vào cốc thủy tinh nhỏ thì rót vào cốc to thôi.
Ủ sữa chua mình sẽ dùng cái thùng xốp này. Đây là cách từ xửa từ xưa mình biết. Mình hay ử bằng nồi cơm điện nhưng hôm nay mình ử bằng thùng xốp cho mọi người tham khảo.
Cho nước vào thùng xốp trước vì mình sợ cho vào sau nước sẽ bắn vào mấy cốc sữa. Mọi người chú ý cho mình. Nước để ử sữa chua, trộn 2 nước sôi 1 nước nguội vào với nhau nhé. Bằng cách nào đó thì mọi người nên làm đúng tỉ lệ này.
Sắp các li sữa vào thùng xốp, chú ý nếu nước ngập cao quá thì múc bớt ra nếu ko nước sẽ tràn vào trong ly sữa.
Ủ sữa 8h nhưng nhớ thăm dò nhiệt độ nước, nếu nhiệt độ nước nguội quá mình nên châm nước nóng.
Sữa mình ủ được 4h mà đã đặc như này nè mọi người. Mình kiểm tra nhiệt độ nước để châm nước nóng đây.
Múc bớt nước ra rồi châm thêm nước sôi vào, cho sữa vào ủ tiếp 4h nữa.
Sữa ủ được 8h thì đặc và mịn như thế này rồi. Chưa cho vào tủ lạnh mà lắc ko lỏng luôn ý.
Mình mua sữa chua ngoài hàng mà sữa cũng chưa đặc bằng như này nữa á.
Để mình sắp sữa ra rồi múc cho mọi người xem. Sữa đặc mịn như nào rồi mới cho vào tủ lạnh.
Đây mọi người xem đi. Mịn, đặc quá đúng ko. Mọi người nhìn sát vào luôn nè.
Cho sữa chua vào tủ lạnh 3-4h đem ra thì sữa chua được như thế này. Như thạch luôn rồi. Mịn và đặc quánh luôn.
Vậy là video làm sữa chưa với công thức bất bại của mình đến đây là kết thúc. Cảm ơn mọi người đã tham khảo cách làm cửa mình. Nếu mọi người thấy thích thì like và đăng ký kênh ủng hộ mình nhé.
Hẹn gặp lại mọi người ở video kế tiếp.

Nếu muốn xem thêm video khác Huyền chia sẻ thì Đăng kí kênh cho Huyền nhé.
Thăm blog để xem thêm nhiều món khác:

Nguồn: https://changfa.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://changfa.com.vn/am-thuc/

Article Categories:
Ẩm Thực

Comments

  • Hu nhựa được ko chi

    Loan Nguyễn June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • Chị oi em thay sửa chua cái bằng yaourt đc kh

    Cva Abc June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • Em làm sao ko dong gì hết

    Hong Hoa June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • Không cần đậy nắp hủ sao chị

    Giang Hồ June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • e làm ít nên ủ trong nồi cơm điện, bật chế độ ủ ak

    Thanh Huyền Nguyễn June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • Em lm bị chảy cj có thể cho e biết tại sao k ạ

    thanh Diệu June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • Với lượng sữa chua lm này nếu để trong ngăn mát tối đa sử dụng bao nhiêu hôm là hư hả b

    ông lão June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • Sao e làm như vậy mà nước bị tách ra vậy C ơi. Có cách nào khắc phục không C ?

    thanh tung nguyen June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • Em sử dụng sữa chua đã để trong tủ lạnh có làm được nữa không ạ

    Hong Nguyen June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • E dùng thùng đựng đá được ko ạ

    Hạnh Hoang June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • Mình cũng ủ 8 tiếng mà sao sữa ko lên men. Mình dùng bằng nồi canh.

    Vy Nguyen June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • Em làm xưa chua bi gam da

    linh hoang June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • Ko cho xưa tuổi được ko a

    linh hoang June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • Rút lại 1 nửa lon sữa đặc, 1 lon nước sôi, 1 bịch sữa tươi, 1 hộp sữa chua được không chị? Lần trước làm 1 lon thất bại bỏ uổng quá!

    Chí huỳnh Nim June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • Sữa chua như vậy là chưa đặc. Do lấy ra lấy vào nên bị vữa. Thường thì khi ủ sẽ k động vào

    tu trinh nguyen June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • Wow, cái món này ngon vãi. Mình thích lắm mà chưa làm được. Xem bạn rồi học hỏi kinh nghiệm làm sữa chua.

    NNT1001 Channel June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • Từ xưa đến giờ đây là lần đầu tiên mình làm sữa chua luôn.minh vừa mới học xong công thức này mới mấy ngày nay . hôm nay mình vừa làm xong .ngon ngoài sức tưởng tượng luôn, mình ủ bằng nồi cơm điện 9 tiếng . vị chua chua béo béo ngon hơn cua Vinamilk nữa.cam ơn em đã chia sẻ công thức này nha

    nguyet Huong Lu June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • Mình u bằng thùng đựng đá được không em

    nguyet Huong Lu June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • E làm nhìu r… Mà xong nó toàn bị dây dây,nó k mịn và đặc là bị làm s ạ

    Linh Nguyen June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • Cách chia sẽ làm sữa chua rất tuyệt vời

    Hồng Lê Vlog June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • bỏ vào ngăn đá có bị đá dăm ko chị

    linh van June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • cho e hoi sua chua co duong k c

    Phuongtruc Lu June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • Sữa đặc không đường được không chị

    Khám Phá Bí Ẩn June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • Rat ngon

    Khach Hang June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • Cj ơi video của cj rất hay làm đơn giản nữa
    Cj ơi em hỏi tí cái que khuấy của cj gọi là gì ấy nhỉ mà em tìm trên mạng mà nó ko ra được

    He Nguyễn thi June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • ủ bằng nồi cơm điện thì ủ thế nào ạ?

    Peachh June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • Ko cần đậy nắp hủ hả bạn?

    Dao Nguyen June 7, 2020 5:08 pm Reply
  • Vay la lam sưa chưa lam bang hu khác băng tui khác ha bn

    Thu Bui June 7, 2020 5:08 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *