Giải mã lý do đất nền Hòa Lạc tăng nóng trong mùa dịch Covid-19Dọc tuyến đường chính khu giãn dân Quan Sai, xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất, vi trí gần khu công nghệ cao Hòa Lạc.
Cảnh tượng tấp nập đã liên tục diễn ra nhiều ngày qua. Hàng trăm người tụ tập mua bán đất, khiến nơi đây không khác gì một phiên chợ.
Theo môi giới địa phương, hiện tượng chưa từng thấy trong khoảng 10 năm trở lại đây. Đợt sốt nóng của Hòa Lạc vào cuối năm 2018 cũng không thu hút nhiều người đến vậy.
Nguyên nhân được xác định là do có thông tin một tập đoàn lớn đề xuất xây dựng khu đô thị khoảng 200ha cạnh khu vực này. Dẫu dự án còn chưa nằm trên giấy tờ thì giá đất đã bắt đầu có biến động.
Theo các môi giới kỳ cựu, sự biến động giá đất ở thời điểm này đang gần với giá trị thực, mới chỉ tăng vài triệu đồng/ m2, chưa đáng báo động, nhưng nếu giá đất tiếp tục leo thang trong vài ngày nữa, rất có thể sẽ xảy ra sốt ảo. Nhất là khi, không ít người đang hòa vào đám đông này với mục đích đầu cơ, “đẩy sóng”
Theo các chuyên gia, nguy cơ sốt ảo có thể chỉ diễn ra cục bộ ở một vài khu vực.Trên thực tế, ngay từ đầu tháng 2, nhiều nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi đã đổ về rất đông tại Hòa Lạc để tìm mua đất nền có sổ, hoạt động giao dịch vốn đã diễn ra khá nhộn nhịp.

Trong bối cảnh ảm đạm do ảnh hưởng của Dịch covid 19, sự nhộn nhịp trở lại ở phân khúc đất nền cho thấy nhu cầu và niềm tin của nhà đầu tư đối với bất động sản vẫn còn rất lớn.
Các chuyên gia dự báo khi dịch bệnh đi qua, thị trường sôi động trở lại thì việc gom đất, tích lũy ngay từ bây giờ sẽ là cách tốt nhất để đón đầu làn sóng đầu tư quay trở lại.
Tuy vậy, nhanh nhạy với thị trường là điều cần thiết song các nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng, tỉnh táo trong việc lựa chọn dự án và đặc biệt lưu tâm đến vấn đề pháp lý, không nên chạy theo đám đông để tránh rơi vào cạm bẫy của những cơn sốt ảo.

Nguồn: https://changfa.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://changfa.com.vn/bat-dong-san/

Article Categories:
Bất Động Sản

Comments

 • Ý KIẾN=Giá cả đất đai nhà nước đặt giá chuẩn luôn nghiêm cấm theo giá dân kêu bao nhiêu thì kêu no way giá đất theo nhà nước quy định ai bán theo giá luật rừng nhà nước tịch thu tài sản

  CHI MAN HUA April 27, 2020 9:45 pm Reply
 • dịch tầm 1 năm thì bể

  Đức Nguyễn April 27, 2020 9:45 pm Reply
 • Bán mặt 1 quan giai tdt 190m2 sdcc lh cc 0702120312

  Nghia Vu chinh April 27, 2020 9:45 pm Reply
 • Đất Ngay Sân Bay Long Thành_Trúng đấu giá công khai_Lợi nhuận tối thiểu 27%/ năm_Lh ngay Ms Thủy: 0366 862 449

  Thủy Nguyễn Thị Thu April 27, 2020 9:45 pm Reply
 • Có gì đó giống giống kiểu môi giới đa cấp. Người trước giới thiệu người sau và người sau lại môi giới cho người sau cuối cùng là con gà nào mắc câu thì luộc cho lên đĩa ..

  Samam Nguyen April 27, 2020 9:45 pm Reply
 • Ma cỏ tư diẽn.

  Duy Đông Nguyễn April 27, 2020 9:45 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *