Bật mí cách gõ tiếng Việt trong Audition bằng Unikey Vista Audition

Gõ tiếng Việt trong game Audition VN trên Windows 10 với Unikey Vista

Audition có tuổi thọ tương đối nếu so với nhiều sản phẩm game online hiện nay. Không đơn giản là một trò chơi âm nhạc, Audition thu hút người chơi với thời trang mang phong cách cá nhân và những vũ điệu sôi động. Trong Audition, người chơi có thể trò chuyện trực tiếp với nhau qua tin nhắn nhưng để chat bằng tiếng Việt trong Audition thì cần cài đặt Unikey Vista Audition. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Unikey Vista Audition từ https://changfa.com.vn.

Cách cài đặt Unikey Vista Audition

Số lượng người chơi càng đông thì nhu cầu gõ tiếng việt trong Audition càng lớn. Thật khó chịu khi 2 người Việt trò chuyện với nhau mà không thể nhắn tin có dấu. Đó là vì nhà sản xuất chưa bật chế độ tự động dùng ngôn ngữ tiếng Việt trong game này. May mắn là “cái khó ló cái khôn”, bạn có thể dùng bộ cài đặt Unikey Vista để gõ tiếng Việt  khi cần thiết.

Giao diện Unikey Vista Audition trên màn hình desktop

Giao diện Unikey Vista Audition trên màn hình desktop

Unikey Vista Audition là tên viết tắt của bộ cài đặt tiếng Việt trong game Audition. Giống nhiều bộ cài đặt ứng dụng cho máy tính khác, người dùng cần trải qua các bước cài đặt trước khi sử dụng. Cụ thể như sau:

Bước 1: Nếu máy tính chưa có phiên bản Unikey Vista thì bạn cần tải Unikey Vista về máy đang dùng để chơi Audition. Mỗi hệ điều hành của máy tương thích với phiên bản Unikey Vista nhất định. Các phiên bản Unikey Vista để download hiện nay đều đang được miễn  phí nên không khó khăn để bạn hoàn thành bước 1 này. Khi tải xong Unikey Vista, trên màn hình máy tính sẽ có biểu tượng của ứng dụng. Vị trí của biểu tượng Unikey Vista do người dùng lựa chọn, thông thường mặc định sẽ ở ngoài desktop.

Chọn Run as administrator để phần mềm bắt đầu chạy

Chọn Run as administrator để phần mềm bắt đầu chạy

Bước 2: Sau khi tải được bộ cài đặt Unikey Vista về máy tính, bạn bắt đầu việc cài đặt bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng Unikey Vista ngoài màn hình. Hàng loạt lựa chọn cài đặt xuất hiện, bạn click chuột vào mục Run as administrator để phần mềm bắt đầu chạy trên máy với quyền cao nhất là Admin.

Bước 3: Trên màn hình hiện tại là giao diện Unikey Vista tùy theo phiên bản được tải về. Ở bảng điều khiển mục bảng mã chọn Vietnamese Locale CP 1258 sau đó ấn nút đóng ở bên phải bảng điều khiển là hoàn thành quá trình cài đặt.

Chọn Vietnamese Locale CP 1258 ở bảng điều khiển mục bảng mã

Chọn Vietnamese Locale CP 1258 ở bảng điều khiển mục bảng mã

Cách kiểm tra nhanh chóng và chính xác nhất là bạn mở Audition và thử bộ gõ tiếng Việt. Trong một số trường hợp (ít gặp) khi bạn đã chọn Vietnamese Locale CP 1258 nhưng vẫn không nhắn tin được bằng tiếng Việt trong Audition thì phương án thay thế là chọn sang Unicode tổ hợp trong mục bảng điều khiển Unikey Vista và thử lại.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Theo kinh nghiệm của người sử dụng lâu năm thì không nên chạy nhiều phiên bản Unikey trên cùng một thiết bị. Trường hợp có cả Unikey và Unikey Vista thì chỉ nên chạy Unikey Vista để sử dụng tiếng Việt trên Audition vì đây là phiên bản tối ưu và phù hợp nhất. Bên cạnh đó, nếu máy tính có nhiều bộ gõ tiếng Việt có thể gây xung đột giữa các phần mềm dẫn tới lỗi phông chữ, không gõ được tiếng việt trong Audition như mục đích ban đầu.

Những điệu nhảy sôi động trong Audition thu hút người chơi

Là một trong những game được sử dụng nhiều nhất của thế hệ 9X những năm 2000, game Audition là tuổi thơ của rất nhiều người. Cơn sốt Audition vào những năm đó là không thể đùa được khi người người, nhà nhà 9x, 8x khi đó miệt mài mua đồ, say sưa “finish”cho nhân vật vũ công của mình trên bàn phím.

Những điệu nhảy, âm nhạc, thời trang của Audition vẫn đang khiến người chơi say mê dù không còn phổ biến như trước. Hầu hết những người chơi trong cơn sốt Audition năm nào giờ đã hơn 20, 30 tuổi. Audition cũng đã trải qua rất nhiều cập nhật mới mẻ và hợp thời hơn.

Audition là game âm nhạc gây sốt một thời

Audition là game âm nhạc gây sốt một thời

Dành cho những ai chưa biết, Audition là game âm nhạc, cụ thể người chơi sẽ thực hiện các bước nhảy theo yêu cầu của game bằng cách sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím theo 4 điệu nhạc và cú nhấn phím cách. Các thao tác này phải thực hiện đúng thời điểm, trong thời gian tính bằng phần giây. Điểm số được tính bằng sự chính xác của các thao tác nhấn phím theo nhịp điệu. Trình độ nhảy càng cao thì điểm số ghi được càng nhiều.

Tại Việt Nam, âm nhạc trong Audition nổi tiếng đến mức ai cũng biết “please tell me why”, “tiểu thuyết tình yêu”, “sweet dream”, “10 minutes”…. Có lẽ đây là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công của Audition tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, tính năng nhắn tin trực tuyến khi đang chơi Audition cũng là yếu tố làm tăng tính hấp dẫn của game. Từ khi ra mắt, những người chơi đã có thể vừa nhảy theo nhạc, vừa nhắn tin cùng đồng đội. Ngôn ngữ chat trong Audition mặc định không có tiếng việt nên người dùng thường viết không dấu hoặc dùng teen code. Trước đây khi chúng ta dùng điện thoại bàn phím, việc nhắn tin không dấu hoặc teen code đã trở thành thói quen nhưng hiện tại với sự phát triển của smartphone, thói quen đó đã thay đổi, ngôn ngữ nhắn tin đủ dấu, đúng tiếng việt lên ngôi. Điều đó vô hình chung gây khó khăn cho người chơi game Audition nên một giải pháp để khắc phục điều đó thật sự cần thiết.

Sự tồn tại bền vững của Audition từ khi ra mắt tới nay được minh chứng rõ ràng nhất ở số lượng người chơi ổn định theo năm tháng. Hy vọng với những thông tin mà changfa.com.vn cung cấp về Unikey Vista Audition có thể giúp ích cho những ai đang tìm cách gõ tiếng việt khi chơi game Audition.

Article Categories:
Game

Comments

  • Ad ơi em chỉnh bảng mã VLCP1258 kiểu gõ VNI mà vẫn ko đc ạ ? vd một cứ ra mo65t

    Phat Ta May 31, 2020 6:47 pm Reply
  • Sao em thử không được nhỉ?
    Buồn cứ ra "buônf" hoặc "bu?n"

    Trang Phạm Thị Mỹ May 31, 2020 6:47 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *