Mách bạn cách Recall Gmail khi gửi nhầm một cách nhanh nhất

Hướng dẫn cách lấy lại thư đã gửi trên gmail–How to recall a sent message in Gmail

Hiểu đơn giản cách Recall Gmail tức là thu hồi thư điện tử mình đã gửi cho người khác. Hoạt động này phục vụ cho cho những người có sự nhầm lẫn trong việc cập nhật sai địa chỉ người nhận, gửi nhầm nội dung thông tin. Bài viết của https://changfa.com.vn sẽ hướng dẫn mọi người cách Recall Gmail hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Vì sao cần thu hồi thư khi đã gửi?

Thực tế, trong quá trình gửi thư điện tử qua Gmail, chúng ta đôi lần gặp phải tình trạng gửi sai địa chỉ, gửi sai nội dung và muốn thu hồi thư điện tử đó. Chính vì thế, Gmail có thêm tính năng Hoàn tác, tính năng này có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định kể từ khi thực hiện thao tác gửi thư.

Cách Recall Gmail hiệu quả

Cách Recall Gmail hiệu quả

Người dùng có thể Recall Gmail trên cả thiết bị máy tính, điện thoại chạy hệ điều hành Android hay iOS. Vậy, trong những trường hợp nào chúng ta cần phải thu hồi thư điện tử đã gửi.

  • Gửi sai địa chỉ: Chỉ cần nhầm một ký tự trong địa chỉ nhận thư, chúng ta cũng thất bại trong việc gửi đi dữ liệu, thông điệp của mình. Để tránh người lạ nhận được thư điện tử, nắm bắt được các thông tin quan trọng, chúng ta cần phải thu hồi lại trước khi người đó đọc và lưu trữ.
  • Gửi nhầm nội dung của thư điện tử: Email cho phép người dùng gửi các nội dung bằng kí tự chữ và số. Đồng thời, được phép đính kèm các tập tin như: Hình ảnh, video, file dữ liệu bằng Word, Excel… Nếu như gửi sai các thông tin trong nội dung bức thư, sẽ khiến người nhận không thể đạt được mục đích của mình. Vì vậy, tránh gây phiền toái cũng như làm mất đi tính chuyên nghiệp, người gửi có thể thực hiện cách Recall Gmail để gỡ bỏ thư lỗi đó.

Cách Recall Gmail nhanh và hiệu quả nhất

Gmail là ứng dụng hoạt động chủ yếu hiện nay nhằm trao đổi các dữ liệu. Ứng dụng này có thể chạy trên cả máy tính và điện thoại. vì thế, chúng ta sẽ cùng tham khảo hai cách thu hồi thư đã gửi khác nhau.

Recall Gmail trên máy tính bằng lệnh Undo Send

Undo Send là lệnh hoàn tác một hành động của người dùng khi vừa gửi thư đi. Nếu trong thời gian cho phép, người dùng nhấn vào nút này thì thư gửi sẽ được thu hồi lại. Tuy nhiên, cần lưu ý tính năng này chỉ có thời hạn nhất định. Tùy theo thời gian cài đặt mà có thể là 5 giây, 10 giây hoặc 30 giây. Để thực hiện, cần làm như sau:

Cách Recall Gmail bằng Undo Send

Cách Recall Gmail bằng Undo Send

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Gmail của mình trên máy tính. Vào phần cài đặt trong gmail, phần này nằm ở biểu tượng răng cưa góc phải màn hình.

Hoàn tác gửi thư bằng Undo Send

Hoàn tác gửi thư bằng Undo Send

Bước 2: Tại giao diện này, người dùng kéo xuống dưới để tìm mục Undo Send. Nhấn vào dòng Enable Undo Send để chọn dấu tích. Bên dưới đó, có hiển thị thời gian hoàn tác là 5 giây, 10 giây hay 30 giây tùy ý. Người dùng cài đặt để chọn thời gian thư sẽ biến mất. Đây chính là quãng thời gian sau khi gửi cho phép người dùng hoàn tác. Cuối cùng, nhấn vào Lưu để hệ thống ghi nhớ cài đặt của bạn.

Cách thu hồi Gmail trên điện thoại di động

Nếu như điện thoại di động có cài đặt Gmail thì người dùng cũng dễ dàng gửi, hoàn gửi thư điện tử của mình chỉ với vài thao tác nhỏ. Nếu như bạn đã bật các tùy chọn như đối với máy tính thì Gmail ở điện thoại cũng tự động cập nhật.

Recall Gmail trên điện thoại di động

Recall Gmail trên điện thoại di động

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Gmail và đăng nhập bằng tài khoản của mình. Muốn kiểm tra xem Gmail đã có tính năng Undo Send chưa thì hãy thử gửi đi một thư bất kỳ. Nếu như trên màn hình hiển thị ra dòng Đã gửi và tùy chọn Hoàn tác thì Gmail của bạn đã cài đặt tính năng này.

Bước 2: Trường hợp chưa có, người dùng phải tiến hành cài đặt. Bạn chỉ cần thực hiện tương tự như hướng dẫn ở cách đầu tiên đối với máy tính.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Thu hồi Email đã gửi bằng Microsoft Outlook

Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo thêm cách thu hồi thư đã gửi bằng Microsoft Outlook. Cách Recall Gmail này cũng được rất nhiều người áp dụng thành công.

Thu hồi Email bằng Microsoft Outlook

Thu hồi Email bằng Microsoft Outlook

Bước 1: Người dùng mở Microsoft Outlook và đăng nhập bằng tài khoản của mình. Nhớ nhập đúng tài khoản và mật khẩu của hòm thư bạn muốn gửi dữ liệu, thông tin.

Hướng dẫn thu hồi Email dễ dàng

Hướng dẫn thu hồi Email dễ dàng

Bước 2: Tại đây, người dùng tìm đến khu vực Messenger, chọn mục Actions. Mở mũi tên ra, người dùng thất có lựa chọn Recall This Messenger. Chọn vào đó để tạo lệnh. Đây là lệnh xóa Email mới gửi mà người nhận chưa đọc.

Việc cần thu hồi lại Gmail là việc làm phổ biến của người dùng. Tuy nhiên, những cách Recall Gmail mà changfa.com.vn hướng dẫn này chỉ thực hiện được trong khoảng thời gian nhất định. Nếu thư đã đến tay người nhận, họ đã đọc và quá thời hạn cho phép thu hồi thì việc làm này không còn ý nghĩa. vì thế, hãy kiểm tra thật kỹ trước khi trao đổi thư từ điện tử.

Article Categories:
Công Nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *