Hút hồn với “Bảo tàng sinh vật biển” ở Nha Trang | Tin mới nhấtNằm cách trung tâm TP. Nha Trang khoảng 6km về phía Đông Nam, Viện Hải dương học được xem là “bảo tàng sinh vật biển” với hơn 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loài sinh vật biển, động thực vật. Đây là địa điểm lý tưởng để du khách khám phá và nghiên cứu thế giới đại dương.
Viện được thành lập năm 1922 với diện tích rộng khoảng 20ha. Đây là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học được ra đời sớm nhất ở Việt Nam. Nơi đây, được coi là cơ sở lưu trữ hiện vật, nghiên cứu về biển lớn nhất Đông Nam Á.
Toàn cảnh thế giới đại dương sẽ hiện ra trước mắt du khách khi bước vào bên trong. Ở đây, được chia làm nhiều khu vực để du khách dễ dàng tham quan, khám phá. Tại khu vực trưng bày hình ảnh và mô hình sinh thái biển, du khách sẽ hiểu hơn về các vùng biển hiện nay, các rạn san hô trong vịnh Nha Trang. Tiếp đến là hệ thống quần thể sinh thái. Du khách sẽ tận mắt thấy những sao biển, hải cẩu, hải sâm, cá mập, cầu gai… Đây là những mẫu vật sống được nuôi thả trong những bể kính, trong hồ phục vụ nghiên cứu.
Đặc biệt, đến Viện hải dương học, du khách còn được chiêm ngưỡng bộ xương cá voi khổng lồ. Bộ xương dài tới 26m, cao 3m với 48 đốt sống bị chôn vùi dưới lòng đất tận 200 năm. Tham quan, khám phá các loài sinh vật biển tuyệt đẹp, quý hiếm được lưu giữ nơi đây sẽ là những khoảnh khắc đáng nhớ và thú vị dành cho du khách trong mùa hè này.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Nguồn: https://changfa.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://changfa.com.vn/bat-dong-san/

Article Categories:
Bất Động Sản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *