Thông tin chi tiết về khu chức năng số 1 Thủ Thiêm

Thông tin chi tiết về khu chức năng số 1 Thủ Thiêm – Linh hồn của khu đô thị Thủ Thiêm
Một trong những điểm đặc biệt nhất của khu đô thị Thủ Thiêm chính là các khu chức năng trong đô thị. Trong đó, khu chức năng số 1 Thủ Thiêm được đánh là điểm nhấn khai thác được tối đa tiềm năng của Thủ Thiêm, tạo tiềm lực phát triển ngang tầm quốc tế.

Tổng quan về khu đô thị Thủ Thiêm

Khu đô thị Thủ Thiêm đã chính thức được UBND T.p Hồ Chí Minh phê duyệt quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 Khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm. Quy mô Khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch trên diện tích là 657 ha thuộc địa bàn các phường An Khánh, Thủ Thiêm, An Lợi Đông và một phần phường Bình An, Bình Khánh với 145.400 người cư trú và 219.200 lao động.

Tổng quan về khu đô thị Thủ Thiêm

Tổng quan về khu đô thị Thủ Thiêm

Từ các thông tin của Meeyland và bản thiết kế của chủ đầu tư dự án, khu đô thị mới Thủ Thiêm được xây dựng theo phong cách hiện đại và mở rộng ngay tại trung tâm Sài Gòn theo phong cách “thế kỷ 21”. Công trình này là một dự án chiến lược tạo ra rất nhiều cơ hội phát triển mới trong khu vực trên mọi khía cạnh, góp phần nâng cấp thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị hiện đại mang tầm cỡ quốc tế.

Các khu chức năng trong đô thị Thủ Thiêm

Theo thông tin chính xác mà meeyland nắm được, khu đô thị Thủ Thiêm sẽ được phân ra thành 8 khu chức năng, mỗi khu lại có những đặc trưng riêng tạo thành một Sài Gòn phồn hoa, hiện đại thu nhỏ ngay giữa lòng thành phố:

Các khu chức năng trong đô thị Thủ Thiêm

Các khu chức năng trong đô thị Thủ Thiêm

Khu chức năng số 1 Thủ Thiêm: khu trung tâm thương mại và dịch vụ đa chức năng.
Khu chức năng số 2: Khu phức hợp thương mại, thể thao và giải trí. Trong khu vực này sẽ được bố trí thiết kế thành 3 khu nhỏ gồm:
+ Khu chức năng số 2a Thủ Thiêm nằm ở đại lộ Đông tây.
+ Khu 2b: Tháp quan sát
+ Khu chức năng 2c Thủ Thiêm: Khu Phức hợp thể thao và giải trí.

Khu chức năng 3: Khu vực dân cư và các công trình công cộng như: Nhà bảo tàng; Trung tâm Hội nghị Triển lãm; trường học.
Khu chức năng 4: Khu dân cư hỗn hợp, các công trình công cộng và các công trình thuộc hệ thống cơ sở hạ tầng như: Điện – trường – trạm cùng các cơ quan hành chính địa phương.
Khu chức năng 5: Khu xây dựng các công trình công cộng, trung tâm sinh hoạt văn hóa cộng đồng,…
Khu chức năng 6: Đây là khu vực được thiết kế với Công viên phần mềm và Bệnh viện quốc tế. Ngoài ra, dự án sẽ được xây dựng thêm hệ thống trường học, các tuyến được hành lang cho phép xe bus đi vào hoặc tuyến tàu điện ngầm vào khu nhà ga ở Bệnh viện và công viên Phần mềm.
Khu chức năng 7 gồm 2 khu chức năng ở phía đông và phía tây. Các khu chức năng này thực hiện các hoạt động về dịch vụ, nghỉ dưỡng  và phát triển các khu sinh thái thiên nhiên.

Khu chức năng số 1 Thủ Thiêm – Linh hồn của Khu đô thị Thủ Thiêm

Trong 8 khu chức năng Thủ Thiêm thì khu chức năng số 1 Thủ Thiêm được đánh giá là khu vực đẹp nhất và tập trung tất cả các hoạt động phát triển thương mại, tài chính của toàn bộ khu đô thị Thủ Thiêm nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Khu chức năng số 1 Thủ Thiêm – Linh hồn của Khu đô thị Thủ Thiêm

Khu chức năng số 1 Thủ Thiêm – Linh hồn của Khu đô thị Thủ Thiêm

Khu vực này được tập trung xây dựng các công trình trọng điểm:
– Quảng trường trung tâm Thủ Thiêm
– Nhà hát giao hưởng Thủ Thiêm
– Trung tâm hội nghị triển lãm
– Trung tâm triển lãm quy hoạch
– Khu phức hợp căn hộ khách sạn và văn phòng Metropole Thủ Thiêm

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://changfa.com.vn/

Có thể nói, khu chức năng số 1 Thủ Thiêm mang “linh hồn” của toàn bộ khu đô thị Thủ Thiêm  – Trái tim thứ 2 của thành phố Hồ Chí Minh.
Hy vọng với những thông tin về khu chức năng số 1 Thủ Thiêm và các khu chức năng trong đô thị mà meeyland vừa cung cấp sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về dự án này cũng như tìm hiểu thêm một cơ hội đầu tư tiềm năng trong tương lai. Đến với Meeyland bạn còn được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích khác về các dự án chung cư tại khu vực Cầu Giấy Hà Nội: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/chung-cu-cau-giay-ha-noi cập nhật mới nhất.
​​​​​​​

Article Categories:
Bất Động Sản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *