Kỹ thuật chăn nuôi heo thịt chất lượng caoChăn nuôi heo là ngành cung cấp thịt chủ yếu không chỉ ở nước ta mà cả ở nhiều nước trên thế giới. Một đặc điểm quan trọng mang tính ưu việc của chăn nuôi heo là thời gian nuôi ngắn, sức tăng trưởng nhanh và chu kỳ tái sản xuất ngắn. Tính bình quân một heo nái trong một năm có thể đẻ trung bình 2,3 lứa, mỗi lứa 10-12 con và có thể tạo ra một khối lượng thịt hơi tới 2600 kg. Mức sản xuất và tăng trưởng cao 5-7 lần so với chăn nuôi bò trong cùng điều kiện nuôi dưỡng. Hơn nữa tỷ trọng thịt sau giết mổ so với trọng lượng thịt hơi tương đối cao. Chăn nuôi heo công nghiệp khác với hình thức chăn nuôi heo truyền thống trước đây. Có thể hiểu như sau:
1. Quy trình chăn nuôi heo khép kín từ heo hậu bị đến xuất chuồng.
2. Thức ăn cho mỗi loại heo đều được tính toán bằng nhu cầu duy trì và nhu cầu sản xuất, dựa trên các yếu tố chính trong khẩu phần như protein, năng lượng, khoáng đa lượng, vi lượng…
3. Quản lý tốt theo hệ thống, theo dõi đầy đủ theo quy trình cho từng giai đoạn phát triển.
4. Nghiêm túc thực hiện an toàn sinh học trong tất cả các khâu của quá trình chăn nuôi. Thực hiện phương thức “cùng vào, cùng ra”.
5. Mỗi cá thể đều có số tai, lý lịch quản lý từ lúc sinh ra đến lúc xuất bán…
Quy trình trên đây giới thiệu khái quát về các quy trình trong chăn nuôi heo sinh trưởng, mang lại hiệu quả kinh tế cao

Nguồn: https://changfa.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://changfa.com.vn/am-thuc/

Article Categories:
Ẩm Thực

Comments

  • Nãy ông kia cho ăn có mang ủng vs đồ bảo hộ gì đâu,đến lúc quay sát trùng thì….bệnh thành tích và đối phó,chứ thực tế thì…..

    Huy Nguyenvan June 6, 2020 10:54 am Reply
  • Đọc sách như này ko ăn thua

    tienvietphong maibennhau June 6, 2020 10:54 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *