Làm cách nào để thay đổi mật khẩu Wi-Fi Mediacom?

lam-cach-nao-de-thay-doi-mat-khau-wi-fi-mediacom

Thay đổi mật khẩu Wi-Fi của Mediacom
Khi bạn mua một bộ định tuyến modem kết hợp Mediacom cho mạng gia đình của mình để cung cấp dịch vụ Internet Mediacom cho mọi thiết bị hỗ trợ Internet không dây trong gia đình của bạn, bạn có thể cần phải thay đổi mật khẩu Wi-Fi Mediacom mặc định ngay lập tức. Giữ nguyên cụm từ có thể là lỗ hổng trong lớp áo giáp mà hacker cơ hội đang tìm kiếm.

Tất cả chúng ta đều có xu hướng thay đổi thường xuyên và duy trì thông tin đăng nhập khó đoán cho mạng xã hội và các dịch vụ trực tuyến khác, nhưng thường bỏ qua thông tin đăng nhập Wi-Fi tại nhà của mình. Đó là lúc hacker tấn công.

Không khó lắm đối với một người am hiểu công nghệ, đặc biệt là những người làm trái luật, đoán được mật khẩu mặc định của bộ định tuyến của bạn. Với sự trợ giúp của các kỹ thuật và phần mềm khai thác nhẹ, tin tặc có thể truy cập vào bộ định tuyến và định cấu hình lại bộ định tuyến để vô hiệu hóa tường lửa của mình, điều này có thể khiến hệ thống của bạn dễ bị tấn công bởi phần mềm độc hại và vi rút.

Vì vậy, việc thay đổi mật khẩu Wi-Fi mặc định và đảm bảo rằng thông tin đăng nhập thay đổi thường xuyên – cứ sau 90 ngày hoặc lâu hơn một lần – có thể giúp bạn thoát khỏi sự đau đớn tiềm tàng của mối đe dọa mạng.

Sử dụng Internet Mediacom, bạn có thể truy cập ứng dụng Trình quản lý mạng gia đình Mediacom, cho phép bạn quản lý mạng gia đình và cài đặt của mạng gia đình – thay đổi mật khẩu Wi-Fi của Mediacom, định cấu hình và quản lý mạng cũng như định cấu hình Cổng chuyển tiếp.

Để thay đổi mật khẩu Wi-Fi của Mediacom:

1. Truy cập Trình quản lý mạng chính của Mediacom: https://homewifi.mediacomcable.com/

2. Đăng nhập bằng tên người dùng và Cụm mật khẩu (mật khẩu) của bạn.

Tên người dùng của bạn có thể bắt đầu bằng chữ cái “e” hoặc “w” tùy theo tháp dịch vụ được chỉ định của bạn; chữ cái được theo sau bởi một số đơn vị có 3 chữ số, theo sau là “regency”. Ví dụ: tên người dùng của bạn có thể trông giống như e457regency hoặc w789regency. Cụm mật khẩu của bạn sẽ là “mediacom16”.

3. Trong trường hợp mật khẩu không hoạt động hoặc bạn quên mật khẩu, hãy nhấp vào “Quên cụm mật khẩu?” Mediacom sẽ gửi một từ mới đến ID email của bạn mà bạn đã sử dụng để thiết lập tài khoản Internet Mediacom của mình.

4. Sau khi đăng nhập vào trình quản lý mạng chính, bạn sẽ đến trang chính của bảng điều khiển. Từ bảng ở bên trái của trang, chọn tùy chọn “Mạng Không dây của Tôi”.

5. Bây giờ hãy nhấp vào nút “Wi-Fi” và nó sẽ hiển thị “Tên mạng (SSID)” và “Cụm mật khẩu” hiện có ở phía bên phải của trang.

6. Thay đổi tên mạng Mediacom (SSID) và Cụm mật khẩu

7. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Lưu” mà bạn sẽ thấy ở trên cùng bên phải của trang sau khi thực hiện thông tin mới.

Vì vậy, bây giờ bạn có thông tin đăng nhập Wi-Fi Mediacom mới của mình. Đảm bảo mật khẩu của bạn không dễ đoán và chỉ được tiết lộ cho một số ít người đáng tin cậy.

Article Categories:
Công Nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *