Thị trường bất động sản Long An “nóng” lên từng ngày | Everde CityHiện tại thị trường bất động sản Long An sôi động không kém so với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM, nhờ hạ tầng kết nối ngày càng hoàn thiện và sự xuất hiện của những dự án chất lượng do các chủ đầu tư uy tín phát triển.
Trong các loại hình đầu tư nhà đất tại Long An, đất nền dự án có khả năng sinh lời rất cao. Đây được xem là kênh bất động sản được rót vốn nhiều nhất vì thị trường tăng trưởng ngắn ngày khả quan hơn các kênh khác. Đất nền dự án có ưu điểm hơn đất nền riêng lẻ ở vị trí đẹp, gần các trục giao thông quan trọng trong khu vực và dễ dàng kiểm tra tính pháp lý. Nhờ đó, đất nền dự án có tính thanh khoản và tiềm năng sinh lời cao hơn. Theo thống kê thị trường, từ năm 2017 đến nay đất nền dự án đã tăng 20 – 30% và được dự đoán sẽ tăng liên tục trong ít nhất 2 năm tới.

Các nhà đầu tư thường chọn các khu vực bất động sản Long An có vị trí liền kề TP.HCM như huyện Đức Hoà, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước và thành phố Tân An vì càng gần TP.HCM càng mau chóng phát triển kinh tế, hưởng lợi từ hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ, thuận lợi di chuyển giữa các điểm cầu Đồng bằng sông Cửu Long – TP.HCM – Đông Nam Bộ.

Một lí do khác khiến các nhà đầu tư bất động sản rót vốn vô đất nền dự án là vì trong khoảng 1 – 2 năm tới, lượng lớn dân cư tại TP.HCM sẽ chuyển hướng về Long An (đặc biệt là nhóm lao động tại khu Nam thành phố). Đối tượng này có xu hướng chọn đất nền vì thời điểm điểm đó, loại hình đất nền trong địa bàn TP.HCM sẽ rất khan hiếm, chỉ còn đổ về các tỉnh vệ tinh.

Thị trường sôi động với nguồn cung dự án ngày càng đa dạng. Thị trường đất nền Long An cũng ghi nhận nhiều giao dịch sôi động trong thời gian gần đây như: Five Star, Làng Sen Việt Nam, Bella Vista, KDC Tân Đô hay sắp tới đây là dự án Thành phố Everde City
Cùng với đó, Long An đang trở thành điểm ngắm mới của các nhà đầu tư bất động sản khi lãnh đạo tỉnh đã đưa ra cam kết sẽ dành trên 5.000ha đất để thu hút đầu tư vào lĩnh vực này. Cùng với sức nóng của thị trường, nguồn cung đất nền tại Long An cũng đa dạng hơn về quy mô, giá cả. Tuy nhiên, khách hàng chỉ thực sự quan tâm đến những sản phẩm được đầu tư bài bản, thực hiện đúng cam kết về chất lượng và tiến độ. Thực tế, trên thị trường không nhiều dự án đảm bảo được các tiêu chí này vì thế nguồn cung đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng vẫn không đủ. Điều này đã lý giải được sứt nóng không thể bỏ qua của dự án Everde City. Bên cạnh đó, khi Chủ đầu tư dự án là tập đoàn Tân Tạo cam kết về chất lượng cũng như tiến độ, các hạng mục hạ tầng như đường xá nội khu, cây xanh, công viên cảnh quan thì Everde City chính là dự án mà giới đầu tư khó có thể bỏ qua.

Vai trò liên kết vùng kinh tế của Đức Hòa và dự án Everde City nói riêng. Định hướng không gian xây dựng đô thị theo quy hoạch TP.HCM được phê duyệt đến 2020 và tầm nhìn đến 2050 cho thấy Bến Lức, Đức Hòa và TP. Tân An có vị trí quan trọng trong việc hình thành hành lang kinh tế, gắn kết chặt chẽ với không gian trung tâm TP HCM.

Giao thông khu Tây Bắc xuất hiện những dự án giao thông nghìn tỷ đồng, như hầm chui giao lộ An Sương (quận 12 – Hóc Môn đi tỉnh Long An, Tây Ninh); Tuyến Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) nối Bến Thành Quận 1 về đường Trường Chinh và tới bến xe An Sương; tuyến đường vành đai 4 với tổng chiều dài toàn tuyến 35,8 km.

Bên cạnh đó là tuyến xe bus nhanh BRT số 1 khi được triển khai xây dựng sẽ giúp cho việc lưu thông của người dân sinh sống ở khu vực phía tây vào trung tâm TP. Hồ Chí Minh sẽ dễ dàng hơn.

Tuyến Đường tỉnh 830 đang được triển khai thực hiện, trong đó đoạn 1: Đức Hòa – Bến Lức có chiều dài hơn 23km với tổng mức đầu tư 1.079 tỉ đồng theo hình thức hợp đồng BOT đã khởi công vào tháng 11/2016. Trục giao thông kết nối với đường Mai Bá Hương (TP.HCM) cũng đang được triển khai. Hạ tầng các khu công nghiệp, khu dân cư trên địa bàn huyện Bến Lức và Đức Hòa cũng được tập trung đầu tư và phát triển.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành – dự án trọng điểm Quốc gia đi qua địa bàn các huyện Bến Lức, Cần Giuộc của tỉnh Long An, huyện Bình Chánh, Cần Giờ của To. Hồ Chí Minh và huyện Nhơn Trạch, Long Thành của Đồng Nai.

Với sự hoàn thành của cao tốc, vị trí của Đức Hòa nói chung và Everde nói riêng chính là điểm kết nối với sự phát triển kinh tế trọng điểm của Long An. Khi mà dự án Everde City nằm ngay mặt tiền Tỉnh lộ 10 – DT10 – tuyến đường huyết mạch nối liền từ Tp. Hồ Chí Minh (vòng xoay Phú Lâm) đến trung tâm Đức Hòa, Long An thì trong tương lai, giá trị của dự án sẽ không ngừng tăng cao.
——————————————————————–
Website:
Hotline: 0968 256 610

Nguồn: https://changfa.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://changfa.com.vn/bat-dong-san/

Article Categories:
Bất Động Sản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *