Tiết lộ bí quyết kinh doanh thành công của ông chủ Phở Thìn Hà Nội

kinh-doanh-pho

Phở Thìn Hà Nội hay phở Thìn Lò Đúc Là cái tên không còn xa lạ nữa. Tuy nhiên, khách hàng lại rất dễ nhầm lẫn thương hiệu này với phở Thìn Bờ Hồ. Đã là phở có tiếng thì mỗi nơi sẽ có một hương vị riêng để tạo nên sự thành công. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem có gì đặc biệt ở phở Thìn Hà Nội. Bí quyết kinh doanh nào đã tạo nên thương hiệu phở hơn 40 năm.

kinh-doanh-pho

Điểm đặc biệt chỉ có ở phở Thìn Hà Nội

Phở Thìn Hà Nội còn được biết đến với cái tên khác là Phở tái lăn Lò Đúc vì vậy ở đây chỉ có phở tái lăn. Câu chuyện chủ quán là ai, ra đời bao giờ thì đã có rất nhiều nơi nói rồi nên bài viết viết này sẽ không nói lại nữa mà sẽ tập trung vào những điểm đặc biệt và bí quyết để làm nên thương hiệu Phở Thìn Hà Nội thành công.

Sự đặc biệt trong việc trả tiền, ngồi ăn và đồ ăn.

Thứ nhất, quán này chỉ bán phở bò nên nếu bạn định ăn phở gà hay món gì khác thì hãy bỏ qua địa chỉ này.

Thứ 2, điểm đặc biệt khác cá quán là đi ăn ở đây sẽ phải trả tiền trước, mà quán ăn thì rất đông nên nếu đi ăn thì bạn đừng đưa tiền to để tránh việc đang tính tiền mà khách phía sau đã xông lên rồi. Và một điều nữa là khi ăn ở đây bạn phải tự ra cửa quán gọi đồ chứ không đợi phục vụ.

Thứ 3, quán có địa điểm cho khách ngồi cách đấy 2 nhà nên nếu lỡ có vào quán mà thấy quá đông thì cứ yên tâm đi sang nhà bên cạnh đàng hoàng ngồi ăn.

Sự đặc biệt trong từng tô phở

Phở Thìn Hà Nội chỉ có một món duy nhất là phở bò xào tái lăn chứ không nhiều loại như các quán phở bò khác. Thịt bò sẽ được xào tái qua, vừa mềm lại không tái quá, ăn vô cùng ngon. Hành ở đây sẽ không được cắt ra mà để cả cọng dài, dây cũng lại là một điểm đặc biệt không thể lẫn đi đâu được của Phở Thìn Hà Nội.

Vì là bò xào tái lăn nên nước dùng ở đây khá là béo nhưng nó lại rất thơm và không bị ngấy. Đảm bảo ăn xong chỉ muốn húp hết cả nước. Set phở ở day là 1 phở, 1 quẩy, 1 trứng. Hãy yên tâm ăn trứng chần ở đây vì nó rất ngon và đảm bảo bạn sẽ không bị đau bụng . và còn có thêm một số thứ như gân gò và bộ phận khác cho khách thoải mái chọn.

Không gian quán cũng là một điểm đặc biệt

Mặc dù đã bán 40 năm nhưng quán vẫn ở nguyên một vị trí và không gian trong quá cũng chưa bao giờ thay đổi mà vẫn mang vẻ xưa cũ từ những ngày đầu tiên. Quán khá nhỏ nhưng rất ấm cúng, mùa hè đi ăn sẽ có thẻ hơi nóng nhưng bù lại được thưởng thức một tô phở thơm ngon thì tất cả đều đáng giá. 

Bí quyết kinh doanh thành công của ông chủ Phở Thìn Hà Nội

Để đưa Phở Thìn Bờ Hồ trở nên nổi tiếng ở Việt Nam và cả nước ngoài là điều không dễ dàng. nhát là ở hà Nội lại là đất sành ăn thì kinh phở lại càng không dễ dàng. Hơn nữa ông chủ phở Thìn còn là nhân vật nấu phở hàng đầu ở Hà Nội và đi dạy cả ở nước ngoài. Để làm được như vậy thì ông chủ Phở Thìn Hà Nội có bí quyết gì?

Trụ lại giữa “thế giới phở” Hà Nội

Phở Hà Nội là câu chuyện của nhiều thế hệ, với nhiều cách nấu, đủ kiểu vị và các phương thức kinh doanh khác nhau. Một người sành ăn như nhà văn Nguyễn Tuân cũng đã từng viết rất nhiều về phở tái nhúng, tái lăn, xào mềm, xào giòn. Nhưng ông lại chỉ dùng là phở thịt bò chín và gọi “đấy mới là tinh hoa phở”.

Ở thế kỷ trước đã có những cái tên về phở nổi tiếng như: phở xào, phở sốt vang Hàng Buồm; Phở tái lăn hiệu Xuân Nghi Hàng Quạt; hay những gánh phở bán mỗi sớm như phở Kim Lò Đúc, Phở Tàu Bay dốc Cây Thị Hàng Gà. Đây đều là những quán ở nổi tiếng ở thời điểm đó và được người dân rất yêu thích. 

Tuy vậy nhưng đến cuối năm 1979, ông Nguyễn Trọng Thìn ở phố Lò Đúc vẫn quyết định kinh doanh quán phở để nuôi gia đình có 10 anh chị em giữ thời bao cấp khó khăn.

Cha ông đã từng lo lắng hỏi “Con đã quyết định chưa? Liệu có trụ nổi không?” khi bên cạnh có một quán phở đông khách tới mức người xếp hàng dài đợi ăn và không xa nữa lại có Phở Thìn Bờ Hồ vốn đã rất nổi tiếng. Và thời ấy muốn mua một chiếc nồi quân dụng để nấu nước dùng cũng đã là điều khó khăn.

Bây giờ thì khác hơn, bạn có thể chọn mua nồi hầm xương bằng điện để việc nấu phở dễ dàng hơn.

Một sự khởi đầu không có ồn ào

Ông bắt đầu với việc tìm ra hương vị phở riêng biệt của mình. Ông đã lang thang tim hieur hết các vị thơm từ hoa hồi, thảo quả, thịt bò,… Ông học hỏi nhiều điều trong dân gian và tích lũy dần. Đến thời điểm mở quán thì ông đã đủ tự tin rằng mình hiểu những cái tốt nhất về phở.

 Khi nấu cho cả nhà ăn thì em gái ông đã khen phở của ông có sự khác biệt. Được sự ủng hộ của cả nhà, ông mở quán vô cùng lặng lẽ. ông dựng lên tấm biển gỗ dán, kích cỡ tầm 1m2 và còn tồn tại đến bây giờ với dòng chữ “Phở Thìn Lò Đúc”.

Không chèo kéo khách của hàng bên, mà một người ăn thử và cứ thế đông dần cho tới khi trở nên nổi tiếng như bây giờ.

Thương hiệu “Phở Thìn” giữa Seoul nhộn nhịp

Sau 30 năm nấu phở, năm 2009 Phở Thìn Hà Nội đã chính thức xuất ngoại. Ông đã sang Seoul – Hàn Quốc dạy nấu phở cho một người bản xứ đã từng học nấu phở ở nhiều nơi Việt Nam nhưng đều không được như ý.

Ông tự mình đi chợ và chọn từng loại thực phẩm, tự làm bánh phở,… và làm, các món phở tái lăn, xào giòn, xào mềm, áp chảo nước. Một vị giáo sư người Hàn đã từng khen phở của ông rất ngon và lạ.

Do đó, tại Seoul đã có “Restaurant Tặng”, Phở Thìn Hà Nội chính là món quà đặc biệt dành tặng cho người thưởng thức ở xứ xở kim chi.

Bạn học được gì từ chuyện kinh doanh của ông chủ Phở Thìn Hà Nội

Phở bò có thể coi là quốc hồn quốc túy của Việt Nam. Vậy nên người kinh doanh phở như ông Thìn của Phở Thìn Hà Nội chính là những người đang lưu giữ những giá trị Việt. Bí quyết của sự thành công là làm nên thương hiệu Phở Thìn Lò Đúc nổi tiếng chính là hương vị. Đây chính thứ sẽ níu chân thực khách.

Hiện nay đã có nhiều cách nấu phở giúp người kinh doanh tiện lợi và giữ lại được hương vị thơm non của tô phở chính là nồi nấu phở điện. Các quán kinh doanh có thể tham khảo nồi nấu phở điện của NEWSUN bởi đây là thương hiệu mang đến sản phẩm với chất lượng hàng đầu.

  • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Lưu giữ trọn vẹn hương vị của nước dùng phở
  • Nấu nhanh tiết kiệm thời gian
  • Ngăn khả năng cháy nổ với Aptomat được thiết kế thông minh.
  • Nồi nấu phở dùng điện NEWSUN sẽ an toàn với người dùng bởi không thải ra các khí độc hay gây bỏng như sử dụng gas hay than.

Ngoài ra, NEWSUN còn có các sản phẩm khác như máy xay chả cá, máy thái thịt, máy rang cơm,… Nếu bạn đang có ý định kinh doanh phở và muốn tìm mua nồi nấu phở thì hãy liên hệ ngay tới hotline NEWSUN hoặc truy cập website Dienmaynewsun.com để được tư vấn và chọn sản phẩm phù hợp nhất với quán của mình.

Xem thêm các tin tức khác tại https://changfa.com.vn/

Article Categories:
Kinh Doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *