TP.HCM- Độc đáo trồng ổi siêu trái trong chậu nhận giải thưởng quốc tếLead in: Thưa quý vị, Ông Nguyễn Thành Đại ở Q12, TP.HCM có mô hình trồng ổi trong chậu cho rất nhiều trái. Với giống cây độc đáo này, vừa qua ông Đại đã vinh dự được nhận giải thưởng Thương hiệu người tiêu dùng do Mạng hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam và Viện Nghiên cứu phát triển doanh nghiệp bình chọn dưới sự giám sát của tổ chức chứng nhận Quốc Tế QMS Australia
OFF
Cây ổi siêu trái được ông Nguyễn Thành Đại cùng người thân nghiên cứu, tìm tòi và phát triển từ năm 2011. Tuy nhiên, đến năm 2013 mới tìm ra được sản phẩm đạt chất lượng như hiện tại và bắt đầu nhân rộng.

Cây được trồng trong bầu đất 1 thời gian cho ổn định, sau đó được trồng ra đất từ 2 – 3 tháng rồi mới đưa vào trồng trong chậu. Lúc này mỗi cây dù chỉ cao khoảng nửa mét nhưng đã cho hoa, trái với số lượng gần chục quả/cành.

Đặc biệt giống ổi có nhiều tính năng vượt trội hơn so với các giống ổi khác là ra trái quanh năm, trái to (2 – 3 trái/kg), thịt trái giòn và ngọt hơn so với tất cả các loại ổi có trên thị trường. Bên cạnh đó, cây có thể sinh trưởng và phát triển mạnh, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt và có thể cho trái từ gốc đến ngọn với kích thước trái to, chất lượng tốt.

Phỏng vấn: Ông Nguyễn Thành Đại, Q12, TP.HCM
“Không như ở nông thôn, ở thành thị thường không có diện tích đất rộng. Chính vì vậy, tôi có ý tưởng đưa vào trồng trong chậu. Thứ nhất là vừa dễ chăm sóc, thứ hai là tiết kiệm được diện tích đất chỉ cần tận dụng sân thượng cũng có thể trồng”.

Theo ông Đại, trong thời gian ông sẽ nghiên cứu nhân rộng mô hình vườn ổi trong chậu của mình thành điểm tham quan sinh thái. Giúp người có nhu cầu trồng ổi được trải nghiệm, học hỏi kinh nghiệm trồng giống ổi vừa đẹp mắt vừa đạt hiệu quả kinh tế cao này.

Do những điểm đặc biệt trên, những sản phẩm ổi siêu trái của ông được trao nhiều giải thưởng, bằng khen cả trong nước và quốc tế cũng như được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, đặt mua. Những mô hình và cách làm hiệu quả này rất cần thiết phát huy và nhân rộng đối với bà con nông dân trong thời gian tới, điều này khẳng định tư duy và óc sáng tạo của nông dân Việt.

Nguồn: https://changfa.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://changfa.com.vn/kinh-doanh/

Article Categories:
Kinh Doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *