Xóa toàn bộ mã độc ransomware Wanna Cry khỏi máy tính format HDDHọc nghề online UNICA uy tín ngay tại đây:
Hoặc điền mã giảm giá COUPON: tonydong
vào mỗi sản phẩm khóa học
Ransomware Wanna Cry hay mã độc tống tiền là một loại mã độc khi thâm nhập vào thiết bị máy tính của người dùng hoặc hệ thống máy tính của cả doanh nghiệp có kết nối chung mạng internet sẽ tự động mã hóa toàn bộ các tập tin theo định dạng mục tiêu như hình ảnh, tài liệu,..Lúc này, kẻ xấu sẽ sử dụng mã độc tống tiền để gửi thông tin đòi tiền chuộc và tiền bạn phải gửi cho chúng là tiền Bitcoin chứ không phải bất cứ loại tiền tệ thông thường nào khác, nếu bạn đồng ý gửi tiền thì chúng sẽ cung cấp mã để hóa giải dữ liệu, nếu không dữ liệu coi như bị mất hẳn.

Dưới đây là một số cách mà Ransomware Wanna Cry dùng để xâm nhập vào máy tính của bạn:

– Hacker sẽ gửi Email kèm đường link dẫn lạ hoặc một file chứa mã độc, khi bạn click vào đó ngay lập tức máy tính sẽ bị nhiễm WannaCry. Và nó có thể lấy nhiễm từ máy tính này qua máy tính khác nếu hệ thống máy tính kết nối chung 1 mạng internet.

– Khi bạn truy cập vào một trang web giả mạo, web đen, web sex
– Do bạn cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc
– Download và cài các phần mêm Crack

Cách xử lý khi bị nhiễm Ransomware WannaCry

1. Bạn phải ngắt ngay lập tức các thiết bị máy tính bị nhiễm virus WannaCry khỏi mạng LAN, tránh để nó lây lan sang các máy tính khác

2. Trả tiền chuộc cho những kẻ đứng sau WannaCry để nhận mã giải cứu máy tính hay không là quyết định ở bạn. Vì hiện tại cũng chưa có báo cáo nào về việc người dùng sẽ nhận được mã giải cứu sau khi thanh toán tiền cho chúng. Hiện mới chỉ có 160 giao dịch được gửi tới địa chỉ Bitcoin mà kẻ xấu cung cấp, ước tính khoảng 300.000USD. Tại Việt Nam giá “cứu” một máy tính bị nhiễm mã độc WannaCry là 2 Bitcoin đổi ra tiền VNĐ vào khoảng 80 triệu đồng, không hề rẻ chút nào.

3. Vẫn có thông tin cho rằng bên trong Wanna Cry tồn tại lỗi trong cách thức nó mã hóa dữ liệu, nên các chuyên gia về bảo mật trên thế giới vẫn đang tìm cách để khai thác và viết công vụ giải mã. Nếu dữ liệu quan trọng thì bạn có thể cất ổ cứng bị nhiễm virus WannaCry đi và chờ công cụ này được phát hành.

4. Nếu ổ cứng của bạn không có gì quan trọng thì hãy Format toàn bộ ổ cứng và cài lại Windows cho máy tính. Bạn nên nhớ chỉ khi bạn Format toàn bộ ổ cứng thì mới loại bỏ được hoàn toàn WannaCry, chứ chỉ format ổ C rồi cài lại thì không giải quyết được vấn đề gì cả.

This video is fair use under U.S. copyright law because it is noncommercial and transformative in nature, uses no more of the original than necessary, and has no negative effect on the market for the original work.
Copyright Disclaimer Under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for “fair use” for purposes such as criticism, comment, news reporting, teaching, scholarship, and research. Fair use is a use permitted by copyright statute that might otherwise be infringing. Non-profit, educational or personal use tips the balance in favor of fair use.” I DO NOT OWN ANY COPYRIGHTS. All rights goes to their respective owners No copyright infringement intended.

IMPORTANT
If you have any issue with the content used in my channel or you find something that belongs to you, before you claim it to youtube, please SEND ME A MESSAGE and i will DELETE it right away. Thanks for understanding.

Cám ơn các bạn đã theo dõi chúc các bạn vui vẻ
các bạn nhớ đăng ký cập nhật những thông tin mới nhất

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Thank you for Watching! for the follow up, Subscribe to the channel yourself here:
Youtube Sub:
Google +:
Facebook page:
LIKE Facebook CÐC:
LIKE Facebook CDS:
Twitter :

Email: cuongdongcomputer@gmail.com
WEB:
Phone: 01673027888

Nguồn: https://changfa.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://changfa.com.vn/cong-nghe/

Article Categories:
Công Nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *